Tưởng nhớ nhà văn Bùi Bích Hà

Tưởng nhớ nhà văn Bùi Bích Hà

Nhà văn Bùi Bích Hà đã qua đời vào sáng Thứ Tư, 14 Tháng Bảy, tại bệnh viện St. Joseph, Orange, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ tưởng niệm cố nhà văn Bùi Bích Hà được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Bảy, tại 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Thông báo nội bộ của nhóm cựu học sinh trường Nguyễn Trãi, Sài Gòn, cho biết: “Theo ước nguyện của cô Hà, tang lễ của cô sẽ được cử hành giản dị trong gia đình, sẽ không có sự hiện diện của bạn bè thân hữu”.

Đó là lý do vì sao họ phải làm một buổi lễ tưởng niệm để các học trò, bạn bè gần xa, các vị thân hữu trong văn giới, các cơ quan truyền thông, cũng như các vị giáo sư trong ngành giáo dục, có dịp đến bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương đến một vị giáo sư trung học, một nhà văn, một nhà làm truyền thông, một người bạn tuyệt vời, đó là Giáo Sư Bùi Bích Hà.

Đối với nhóm cựu học sinh trường Nguyễn Trãi, Sài Gòn, hơn tất cả, cô Hà là một người luôn luôn suy tư và gánh vác rất nhiều chuyện của cộng đồng. Trước năm 1975, nhà văn Bùi Bích Hà dạy học tại các trường Thoại Ngọc Hầu (Long Xuyên), Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho), Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho), và Nguyễn Trãi (Sài Gòn).