08/03/2014 | 2

Tướng lục quân nhận nhiều tội, có thể lãnh 15 năm tù

Tướng lục quân nhận nhiều tội, có thể lãnh 15 năm tù

Fort Bragg, North Carolina. (CBS)
Trước tòa án quân sự vào ngày hôm nay, tướng lục quân Jeffrey Sinclair có thể phải đối mặt với bản án hơn một thập niên trong tù. Ông Sinclair, 51 tuổi, bị cáo buộc tội tấn công tình dụng và môt số tội danh nhẹ hơn, bao gồm ngoại tình.
Hôm Thứ Năm, ông Sinclair chấp nhận thỏa thuận nhận tội. Ông thừa nhận quan hệ bất chính với 2 nữ sĩ quan quân đội, nhưng không nhận tội trước những cáo buộc nghiêm trọng hơn, bao gồm việc kê gian và đe dọa giết người tố cáo mối quan hệ hoặc chấm dứt quan hệ với ông.
Dựa theo thỏa thuận nhận tội, ông Sinclair sẽ phải lãnh án tù 15 năm, cắt hết lương và phúc lợi, buộc xuất ngũ. Trước khi thẩm phán James Pohl chấp nhận thỏa thuận nhận tội của ông Sinclair, vị tướng lục quân phải cho biết chi tiết về các quan hệ, nhận hình khỏa thân từ các sĩ quan cấp dưới và các sự việc khác liên quan tới cáo buộc.
Tuyên bố mở đầu vụ xét xử ông Sinclair với những cáo buộc mà ông không nhận tội bắt đầu vào sáng nay. Người tố cáo chính sẽ có mặt tại toà với tư cách nhân chứng. Luật sư biện hộ cho biết nhật ký của cô sẽ chứng minh rằng ông Sinclair không hề buộc cô phải quan hệ tình dục với ông. – N. Trần