08/03/2014 | 0

Tướng Lục quân bị tố ép nữ quân nhân quan hệ tình cảm

Tướng Lục quân bị tố ép nữ quân nhân quan hệ tình cảm

Fort Bragg, North Carolina. (CBS)
Các công tố viên gọi tướng lục quân Jeffrey Sinclair là một người đàn ông độc đoán, ép buộc nạn nhân quan hệ với mình trong vòng 3 năm. Công tố trưởng Robert Stelle nói với bồi thẩm đoàn rằng ông Sinclair nói với nạn nhân rằng ông sẽ giết cô và gia đình mà không ai có thể biết được.
Ông Sinclair, 51 tuổi, bị cáo buộc tội tấn công tình dụng và môt số tội danh nhẹ hơn, bao gồm ngoại tình. Hôm Thứ Năm, ông Sinclair chấp nhận thỏa thuận nhận tội. Ông thừa nhận quan hệ bất chính với 2 nữ sĩ quan quân đội, nhưng không nhận tội trước những cáo buộc nghiêm trọng hơn, bao gồm kê gian và đe dọa giết người tố cáo chính, nếu cô nói với ai về quan hệ của họ hoặc chấm dứt quan hệ. Dựa theo thỏa thuận nhận tội, ông Sinclair sẽ phải lãnh án tù 15 năm, không được trả lương và phúc lợi, bị buộc phải xuất ngũ.
Trước khi thẩm phán James Pohl chấp chận thỏa thuận nhận tội của ông Sinclair, vị tướng lục quân phải cho biết chi tiết về các quan hệ, nhận hình khỏa thân từ các sĩ quan cấp dưới và các sự việc khác liên quan tới cáo buộc. Tuy nhiên luật sư biện hộ cho biết, nhật ký của cô sẽ chứng minh rằng ông Sinclair không buộc cô phải quan hệ tình dục với mình. – N. Trần