15/08/2017 | 0

Tương lai của ông Steve Bannon không chắc chắn ở Tòa Bạch Ốc

Tương lai của ông Steve Bannon không chắc chắn ở Tòa Bạch Ốc

Washington DC. (CBS) – Hai nguồn tin thân cận với Tòa Bạch Ốc nói với CBS News rằng, chức chiến lược gia trưởng của ông Steve Bannon có thể đang gặp nguy hiểm.

Một cảm giác ngày càng tăng cả bên trong lẫn bên ngoài Tòa Bạch Ốc, đó là ông Bannon đang làm mất lòng Tổng Thống Trump, và mối quan hệ giữa 2 người đang rơi xuống mức thấp nhất. Một nguồn tin khác nói với CBS News rằng có thể ông Bannon biến mất vào cuối tuần này.

Trong những cuộc phỏng vấn phát sóng hôm Chủ Nhật 13/08, hầu như các viên chức Tòa Bạch Ốc không muốn nhắc tới ông Bannon, cũng tránh nói về lòng trung thành của ông Bannon với tổng thống. Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Trung Tướng H.R. McMaster không trả lời câu hỏi về ông Bannon.

Trong nhiều tuần gần đây, trang web cực hữu Breitbart News của ông Bannon đăng nhiều bài viết chỉ trích ông McMaster. Khi được hỏi chuyện gì xảy ra giữa cố vấn an ninh quốc gia với chiến lược gia trưởng Tòa Bạch Ốc, ông McMaster trả lời không có gì cả, chỉ là những tiếng ồn ào. Nhờ có sự hỗ trợ của Ngoại Trưởng Rex Tillerson, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng James Mattis, Giám đốc CIA Mike Pompeo, và Đại Sứ Mỹ Nikki Haley tại Liên Hiệp Quốc, công việc của ông vẫn đạt được tiến triển bất chấp sự ồn ào đó.

Thêm vào sự căng thẳng là tin đồn tổng thống nghi ngờ ông Bannon rò rỉ thông tin nhạy cảm cho báo chí. Tháng trước, tổng thống nhấn mạnh sự thất vọng trước sự rò rỉ thông tin, kêu gọi chính phủ của ông “mạnh tay hơn” đối với người rò rỉ thông tin. (Mai Đức)