14/09/2017 | 0

Tương lai con trai Việt Nam phải xuất ngoại kiếm vợ?

Tương lai con trai Việt Nam phải xuất ngoại kiếm vợ?

(Ảnh: Báo Gia Đình)

Theo bản tin đăng trên tờ Tuổi Trẻ, phó trưởng ban tổ chức trung ương, trưởng ban công tác đại biểu Trần Văn Túy đã tỏ ra lo lắng là trong tương lai con trai Việt Nam phải xuất ngoại mới có thể tìm được vợ.

Theo bản tin nói trên thì đây là lần đầu tiên tình trạng mất cân bằng giới tính được báo cáo và thảo luận tại phên họp Ủy ban thường vụ quốc hội cộng sản sáng ngày 13 tháng 09.

Tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cộng sản, bà Lê Thị Nga cho biết năm 2016, có địa phương xảy ra chênh lệch giới tính rất lớn, 132.6 trẻ nam mới có 100 trẻ nữ như huyện Ứng Hòa (Hà Nội), và việc chọn lựa để sinh con trai vẫn có thể thực hiện được, dù đã bị cấm.

Tại buổi họp, ông Trần Văn Túy bày tỏ sự lo lắng: “Nếu để thế này thì Việt Nam lại như Nam Hàn. Con trai Việt Nam phải đi nước ngoài để tìm cô dâu”.

Một số dư luận cho rằng nếu việc ông đại biểu Trần Văn Túy nói là đúng, thì việc mất cân bằng giới tính có thể thấy ngay tại bây giờ. Một thực tế khác cũng dẫn đến hệ quả tương tự mà ở ngay thời điểm hiện tại chứ không cần chờ đến thời gian quá lâu, đó là việc các cô gái Việt “xuất ngoại” làm dâu xứ người.

Một người trên mạng đặt câu hỏi: “Có nhiều vấn đề quốc hội đã từng mang ra bàn và thảo thuận, nhưng chẳng bao giờ được giải quyết. Chẳng hạn như trả nợ nước ngoài, vấn đề đất đai của dân oan, vấn đề rừng bị đốn một cách tràn lan… Bàn đến vấn đề chênh lệch giới tính vào lúc này không biết để làm gì?”

Tường Thắng / SBTN