Tượng đài tái chiếm cổ thành Quảng Trị sẽ được dựng tại Westminster

Tượng đài tái chiếm cổ thành Quảng Trị sẽ được dựng tại Westminster

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sắp đi đến bước cuối cùng tại thành phố Westminster.

Ông Lê Văn Sáu, chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, cho biết ủy ban đã lựa chọn rất nhiều địa điểm để đề nghị với thành phố Westminster nhưng thành phố còn đang lưỡng lự giữa 2 nơi, bao gồm: khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và công viên Westminster Park ở góc đường Magnolia và đường Hazard.

Ông Sáu cho hay, đây là một tượng đài uy nghi bằng đồng có thể bền bỉ với thời gian chứ không phải là một tấm bia nên rất tốn kém, ước tính xây dựng tượng đài tốn khoảng 400,000 Mỹ kim.

Ông Hoàng Tấn Kỳ, phó chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, đã tốn rất nhiều thời gian để sưu tầm hình ảnh có ý nghĩa để thiết kế tượng đài. Ông Kỳ tin tưởng rằng khi có một tượng đài hiện hữu thì mọi sự bất đồng giữa các phe nhóm, đoàn thể từ trước đến giờ sẽ tan biến và cộng đồng sẽ đoàn kết lại.

Ngoài ra, ông Hoàng Tấn Kỳ còn là trưởng ban tổ chức tiệc gây quỹ xây dựng tượng đài. Bữa tiệc gây quỹ này được tổ chức lúc 5 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật, 10 Tháng Tư tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, với sự tham gia của nhiều ca sĩ. Tượng Đài là một công trình quy mô và tốn kém nên ủy ban kêu gọi sự đóng góp của đồng hương xa gần, trong nước cũng như trên toàn thế giới. Chi phiếu ủng hộ xin ghi: TĐTCCTQT và gởi về P.O. Box 2213 Westminster, CA 92684.