18/05/2015 | 2

Tượng đài 18 mét bị sét đánh vỡ

Tượng đài 18 mét bị sét đánh vỡ

Khoảng 5 giờ sáng ngày 16 tháng 5, trời mưa lớn, sau một tiếng sét lớn thì một khối đá nặng hàng trăm ký rơi xuống đất. Khi trời mưa tạnh, người dân chung quanh mới thấy khối đá phía sau chóp tượng đài bị vỡ một mảng lớn nên gọi điện thoại báo cho cơ quan chức trách.

Rất may vào thời điểm xảy ra sự việc, do trời mưa lại sáng sớm lên không có người dân qua lại khu vực này. Vì thế, không xảy ra thương vong nào. Tuy nhiên, do rơi từ độ cao 18 m xuống, nên khối đá đã làm hư hỏng một số công trình của tượng đài. Sau tai nạn sét đánh, thị xã đã cử người ra quây dây xung quanh, hạn chế đi lại của người dân.

Công trình biểu tượng văn hóa của thị xã Đông Triều – Quảng Ninh nằm tại khu vực ngã 3 đường thuộc thị trấn Đông Triều và xã Hồng Phong. Tượng đài cao 18 mét, nặng hơn 1,000 tấn, chi phí hơn 1 triệu Mỹ kim, được khởi công từ năm 2010, đến tháng 7 năm 2014 thì hoàn thành. Đáng chú ý là trong thiết kế, tượng đài này không có cột thu lôi, chống sét.

Nói về vấn đề này, lãnh đạo UBND thị xã Đông Triều đã bao biện: “Sau khi xảy ra sự việc, tiến hành kiểm tra hồ sơ thì chúng tôi mới phát hiện thiết kế công trình không có cột thu lôi”.

Thanh Lan / SBTN