14/09/2018 | 1

Tướng CSVN đả phá sách Gạc Ma bị tố xây biệt phủ núp bóng bảo tàng

Tướng CSVN đả phá sách Gạc Ma bị tố xây biệt phủ núp bóng bảo tàng

Ảnh: Pháp Luật Online

Một cựu thiếu tướng quân đội CSVN đang bị cộng đồng mạng xã hội Việt Nam gọi là “trọc phú” và nhiều từ nặng nề khác, khi hình ảnh của ông và căn biệt phủ có gắn bảng hiệu “Bảo Tàng Đồng Quê” bị tung lên mạng.

Nhật báo Người Việt dẫn các nguồn tin Facebook cho biết, cựu Thiếu tướng Hoàng Kiền, cũng là người dẫn đầu nhóm đả phá kịch liệt cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” thuật lại sự kiện hải quân Trung Cộng thảm sát 64 binh sĩ Cộng Sản Việt Nam ở bãi đá Gạc Ma năm 1988. Facebooker Võ Văn Tạo đăng bài viết của một cán bộ quân đội CSVN giấu tên, tiết lộ một số thông tin và bình luận về cựu Thiếu tướng Hoàng Kiền và cơ ngơi của ông này tại xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Bài viết mô tả, “Ngà voi, sừng hươu, đầu bò tót, tượng và nội thất gỗ quý rừng tự nhiên chạm trổ cầu kỳ… phô trương một thứ văn hóa lùn kệch cỡm…”.

Theo báo Công An Nhân Dân trong nước, “Bảo Tàng Đồng Quê” của ông Hoàng Kiền rộng 6,000 mét vuông, trong đó có đủ các kiểu nhà như khu nhà địa chủ xây dựng theo kiểu gia trang, với nền nhà cao, sân vườn rộng, trong nhà có sập lớn, giường lớn, các đồ vật của một gia đình giàu có cách đây gần một thế kỷ hoàn toàn làm bằng gỗ lim. Điều đáng ngạc nhiên là trong khu nhà kiểu địa chủ này còn có cả một ngôi đền thờ Hồ Chí Minh.

Ảnh: FB Võ Văn Tạo

Huy Lam / SBTN