20/03/2018 | 1

Tướng công an Phan Văn Vĩnh bị triệu tập liên quan tới đường dây đánh bạc

Tướng công an Phan Văn Vĩnh bị triệu tập liên quan tới đường dây đánh bạc

Ảnh: VNonline

Trung tướng CSVN Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát thuộc Bộ Công An, đã bị công an tỉnh Phú Thọ triệu tập từ khoảng 1 tuần nay, liên quan đến cuộc điều tra về đường dây đánh bạc nghìn tỷ do công an bảo kê.

Cho tới nay, Trung tướng CSVN Vĩnh là sĩ quan công an có cấp bậc cao nhất bị điều tra trong đường dây đánh bạc này. Trước đó, Thiếu tướng CSVN Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt giữ và truy tố. Báo Dân Trí dẫn nguồn tin riêng nói tướng Vĩnh bị triệu tập từ ngày 13 tháng 3, và cho đến ngày 20 tháng 3, ông Vĩnh vẫn đang làm việc với cơ quan điều tra công an tỉnh Phú Thọ.

Ông Phan Văn Vĩnh từng làm giám đốc công an tỉnh Nam Định, có thành tích trong vai trò lãnh đạo Tổng Cục Cảnh Sát với việc chỉ huy phá các vụ án lớn như vụ bắt Bầu Kiên, vụ Lê Văn Luyện và vụ thảm án ở Bình Dương. Tướng Vĩnh thôi giữ chức tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát để nghỉ hưu vào tháng 4 năm 2017.

Đến nay công an Phú Thọ đã truy tố tổng cộng 83 bị can về các tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán hóa đơn trái phép, rửa tiền, và lừa đảo qua mạng Internet. Đường dây đánh bạc này được cho là do hai nghi can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn  Dương điều hành, có quy mô hơn 413 triệu Mỹ kim, với hàng ngàn người trong và ngoài nước tham gia. Có tin nói rằng các trang mạng đánh bạc thuộc đường dây này có hơn 40 triệu trương mục khách hàng.

Huy Lam / SBTN