13/03/2018 | 4

Tướng công an bảo kê cờ bạc bị bắt, nhà bị đập chỉ sau 1 ngày

Tướng công an bảo kê cờ bạc bị bắt, nhà bị đập chỉ sau 1 ngày

Ảnh: Dân Trí

Chỉ một ngày sau khi một thiếu tướng công an chuyên về tội phạm công nghệ cao bị bắt và truy tố về tội bảo kê một đường dây đánh bạc qua mạng trị giá hàng chục triệu Mỹ kim, ngôi nhà của ông này bị nhà cầm quyền địa phương cho người đến đập phá tầng trên được xây trái phép.

Truyền thông trong nước cho hay, hôm Thứ Hai 12/03, ủy ban nhân dân phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã cử một lực lượng cưỡng chế tới phá dỡ. Họ xác nhận nhân viên của phường phá dỡ phần sai phạm ở căn biệt thự của gia đình thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao C50 thuộc bộ công an CSVN. Căn biệt thự được mô tả là “có chiều cao nổi bật hơn các căn biệt thự khác”, nhưng từ lâu nay chính quyền địa phương dù biết là nhà xây trái phép cũng không dám làm gì.

Trong một diễn biến khác, báo chí trong nước hôm Thứ Ba đưa tin, khoảng 80 người đã bị công an tỉnh Phú Thọ truy tố và bắt tạm giam, liên quan tới đường dây đánh bạc qua mạng do các thương gia thế lực tổ chức và được tướng công an bảo kê. Theo báo Tuổi Trẻ, một trong những người đứng đầu đường dây đánh bạc xuyên quốc gia là ông Nguyễn Văn Dương. Người thứ hai là ông Phan Sào Nam, nguyên chủ tịch công ty VTC Online. Ông Dương và ông Nam cùng thành lập một công ty với danh nghĩa nhập cảng thiết bị công nghệ, để làm bình phong cho tổ chức đánh bạc qua mạng và thu lời hàng chục triệu Mỹ kim. Để đường dây đánh bạc được tồn tại, hai ông Dương và Nam mời thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa và một số giới chức cao cấp trong ngành công an CSVN hợp tác. Giới hữu trách thu được khoảng 40 triệu Mỹ kim khi phá vỡ đường dây đánh bạc, và ước tính số ngoại tệ đã chuyển ra nước ngoài lên tới khoảng 3.6 triệu Mỹ kim.

Theo báo Pháp Luật Online hôm Thứ Ba 13/03, thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa được chia phần 20% doanh thu của đường dây cờ bạc này.

Huy Lam / SBTN