11/11/2015 | 0

Tường biên giới giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng heroin

Tường biên giới giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng heroin

Manchester, New Hampshire. (CBS) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump tuyên bố tại New Hampshire bức tường tại biện giới Mexico theo như đề nghị của ông có thể giúp chấm dứt bệnh dịch heroin trong khu vực.

Khi được hỏi về cuộc khủng hoảng heroin tại Manchester vào hôm Thứ Tư, ông Trump đáp lại rằng ông muốn chăm sóc những người nghiện bằng cách sử dụng các trung tâm y tế tại địa phương, ngăn chặn nguồn cung cấp ma túy bằng cách xây tường tại biên giới. Ông Trump cũng thắc mắc tại sao New Hampshire lại đặc biệt có vấn đề lớn với heroin như vậy. Ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng Hòa cũng được hỏi về kế hoạch trục xuất lớn của mình, mà ông gọi là rất thực tế. Ông Trump tuyên bố có nhiều người đang sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Mọi người cần phải có một quốc gia. Ông Trump sẽ lên đường tới Iowa vào Thứ Năm, nơi tỷ lệ ủng hộ ông đang giảm sút, cho thấy ông Carson đang dẫn đầu.

Tại tiểu bang New Hampshire, ông Trump giữ vị trí hàng đầu trong nhiều tháng nhưng nay cuộc đua đang xít xao. Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy ông Trump vẫn ở vị trí hàng đầu với 18%, tiếp theo là ông Carson với 16%. (Nguyên Trân)