22/06/2015 | 4

Tuổi thọ hộp ngũ cốc trên ngăn kệ siêu thị

Tuổi thọ hộp ngũ cốc trên ngăn kệ siêu thị

New York, New York. (CBS) – Tuổi thọ của một hộp ngũ cốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hạn sử dụng tốt nhất, phương pháp chuẩn bị và nơi sàn phẩm được lưu trữ.

Nhờ chi phí tương đối thấp, dễ sử dụng và độ calorie cao, ngũ cốc là một trong những loại hạt phổ biến nhất được sử dụng làm bữa điểm tâm, hoặc bữa ăn đêm muộn. Ngũ cốc có thể được chế biến từ hấu hết các loại hạt, và quý vị có thể tìm thấy loại ngũ cốc yêu thích của mình. Đây là loại chủ đề có thể mở ra một cuộc tranh luận lớn. Nói về tuổi thọ của một hộp ngũ cốc, nếu chưa được mở ra thì cheerios hoặc một hộp ngũ cốc có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng trên kệ. Nếu đã mở ra rồi, một hộp ngũ cốc có thể kéo dài khoảng 4 tháng trên kệ. Nếu được nấu chín và trữ trong tủ lạnh, một chén ngũ cốc có thể giữ được 4 ngày.

Quý vị sẽ hỏi làm sao biết hộp ngũ cốc còn tốt hay bị hư mốc. Để có một sản phẩm, hạt ngũ cốc được sấy khô để loại bỏ hết lượng nước bên trong. Do đó chúng không thể bị hư mốc trừ phi quý vị sống tại một nơi có một khí hậu quá ẩm. Độ ẩm có thể đưa hơi nước vào bên trong, xâm nhập vào ngũ cốc khiến ngũ cốc hư hỏng. Muốn biết hộp ngũ cốc còn tốt không, quý vị có thể lắc hộp để lắng nghe âm thanh bên trong. Tiếng ngũ cốc va chạm vào nhau phải dòn và khô. Ngược lại, âm thanh đục và chìm, nghĩa là ngũ cốc bên trong đã có hơi nước. (Mai Đức)