22/03/2015 | 1

Tunisia truy nã người thứ 3 tấn công bảo tàng viện

Tunisia truy nã người thứ 3 tấn công bảo tàng viện

Tunis, Tunisia. (Reuters) – Tổng thống Tunisia, Beji Caid Essebsi hôm Chủ nhật 22 tháng Ba cho hay, một tay súng thứ ba liên can đến vụ tấn công giết chết 23 người, phần lớn là du khách ngoại quốc tại viện Bảo tàng Tunis hồi tuần qua đang trên đường trốn chạy.

Beji Caid Essebsi cho hay, đã xây một đài tưởng niệm để tưởng nhớ những người đã khuất trong vụ thảm sát tại Tunis. Phúc trình của chính phủ Tunisia xác nhận, hai tay súng khủng bố đã bị bắn chết và một tay súng thứ ba đã chạy thoát nhờ hình ảnh của máy giám sát để lại. Thủ tướng Beji Caid Essebsi cũng nói rằng, tay súng thứ ba này đang lẫn trốn ở đâu đó và chắc chắn không chạy được xa. Giới chức thẩm quyền Tunisia cho biết, đã bắt hơn 20 nghi can thuộc thành phần phiến quân trong cuộc bố ráp trong toàn quốc sau vụ các tay súng tấn công viện bảo tàng.

Hàng trăm người đã tụ tập tại một nhà thờ Thiên Chúa giáo ở Tunis hôm thứ Bảy để thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong đó có 3 người Tunisia. Các bộ trưởng của chính phủ Tunisia cùng tham dự buổi lễ tưởng niệm này. Cuộc tấn công viện bảo tàng hôm thứ Tư được coi là vụ thảm sát có liên quan đến người ngoại quốc tồi tệ nhất tại Tunisia kể từ sau vụ đánh bom tự sát xảy ra hồi năm 2002 tại đảo Djerba. (Song Châu)