13/01/2015 | 0

Tung video quay cảnh tại Charlie Hebdo

Tung video quay cảnh tại Charlie Hebdo

Paris, France. (Reuters) – Hôm nay, thứ Ba 13 tháng 1, các thước phim video của Reuters thu được cho thấy, 2 tay súng bắn chết 12 người trong vụ tấn công toà soạn tạp chí Charlie Hebdo đã có một màn đấu súng ly kỳ như phim với các nhân viên cảnh sát.

Đoạn phim này được một người đứng trên mái nhà gần trụ sở tờ báo ở Paris quay được cho thấy, hai tay súng mặc quần áo màu đen, trùm kín đầu thực hiện vụ tấn công hôm 7 tháng 1, 2015. Hai người này là Cherif và Said Kouachi, và một trong 2 người la to lên rằng, “Chúng tôi trả thù cho Tiên tri Mohammed” và “al Qaeda Yemen” trước khi tháo các khẩu súng tự động và phóng lên chiếc xe Citroen màu đen chạy ra cổng, thoát vào một con đường hẹp. Tuy nhiên, đường thoát của họ đã bị một chiếc xe cảnh sát chặn lại và ánh sáng màu xanh chớp tắt liên hồi từ trên mui xe. Cả hai tay súng phóng khỏi xe Citroen, nả đạn về phía chiếc xe cảnh sát, rồi nhảy lên xe đi ngược trở lại nơi gây án, cuối cùng mới bị buộc phải dừng lại ở một khoảng cách đó chừng 200 mét. Sau vài giây do dự, người lái chiếc Citroen nhắm vào chiếc xe cảnh sát và một trong 2 tay súng nhoài ra ngoài cửa sổ chiếc xe nả súng về phía cảnh sát, có vẻ như đang bất động trong khi chiếc xe của kẻ tấn công chạy quẹo sang bên phải và biến mất khỏi tầm nhìn.

Thoạt tiên ai cũng nghĩ rằng chiếc xe cảnh sát bị trúng vài viên đạn và người ngồi trong không bị hề hấn gì. Thế nhưng anh em Kouachis đã giết chết viên cảnh sát Ahmed Merabet. Hai anh em sát thủ của phiến quân Hồi giáo đã bị cảnh sát hạ sát trong một cuộc bao vây tại một nhà in ở Dammartin-en-Goele, cách Paris khoảng 35 km vào hôm thứ Sáu 9 tháng Giêng. (Song Châu)