23/03/2020 | 22

Tung tin ăn cật dê khỏi virus viêm phổi Vũ Hán bị phạt 15 triệu đồng

Tung tin ăn cật dê khỏi virus viêm phổi Vũ Hán bị phạt 15 triệu đồng

Tin từ Ninh Bình: Nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Ninh Bình đã truy hỏi và áp dụng hình phạt tiền 15 triệu đồng đối với một phụ nữ chỉ vì người này nói trên trang Facebook cá nhân của mình rằng ăn cật dê có thể chữa khỏi virus viêm phổi Vũ Hán.

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định việc đăng tải như thế là đưa thông tin sai sự thật, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like và gây hoang mang dư luận.

Nạn nhân là chị Phạm Thị Hồng Chinh, người trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh. Cô bị an ninh của tỉnh tra khảo và ép phải nhận rằng hành vi của cô là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Một vụ tương tự xảy ra ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Ngày 20/3, công an quận Hoàn Kiếm đã phạt một phụ nữ 12.5 triệu đồng vì cô đăng tin sử dụng tỏi có thể chữa được bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Tuần trước, Bộ công an cộng sản công bố thông tin đã “làm việc” với hơn 600 Facebooker về nội dung của các bài viết của họ trên mạng xã hội và phạt tiền hơn 100 người vì đăng tin “không đúng sự thực.”

Quốc Tuấn