22/04/2020 | 1

Từng nhà dân bị gõ cửa để thu tiền “ủng hộ chống dịch” coronavirus 19

Từng nhà dân bị gõ cửa để thu tiền “ủng hộ chống dịch” coronavirus 19

Trao tiền đã thu cho tổ chức Mặt trận Tổ quốc Cộng sản (Ảnh: VNExpress)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 21 tháng 4 năm 2020 loan tin, người dân ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bị các viên chức của tổ chức Mặt trận Tổ quốc Cộng sản đến từng nhà gõ cửa thu tiền “ủng hộ” chống dịch coronavirus.

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Điền giải thích, thời gian vừa qua, Mặt trận tổ quốc Cộng sản của huyện đã phát động việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch coronavirus 19 bằng cách buộc người dân phải đóng góp tiền cho cơ quan này.

Ông Thắng thanh minh rằng, việc đóng góp là dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân tự đến trụ sở của xã, chứ không bắt buộc người dân. Vì vậy, hành động các viên chức của Mặt trận tổ quốc đến từng nhà dân gõ cửa để thu tiền là không đúng.

Tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, việc quyên góp đã được thực hiện từ tuần trước, mỗi người dân buộc phải đóng ít nhất là 20,000 đồng cho phía Mặt trận tổ quốc cấp xã, những gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo thì được cho qua.

Ông Lê Nguyên sĩ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Quảng Công cho biết, cơ quan đã thu được 42 triệu đồng từ 1,300 gia đình trên địa bàn xã. Sau hơn một tuần, đến nay Mặt trận tổ quốc Cộng sản huyện Quảng Điền đã thu được hơn 200 triệu đồng và một tấn gạo từ các gia đình trên địa bàn.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sau nhiều ngày tuyên bố sẽ dùng 62,000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch coronavirus 19 thì đến nay chưa có bất kỳ người dân nào nhận được tiền. Ngược lại, nhà cầm quyền luôn tìm cách moi tiền từ người dân bằng đủ hình thức, và mạnh mẽ nhất là đến từng nhà thu tiền như ở Huế.

An Nhiên