26/11/2015 | 2

Tuần hành Thanksgiving New York có số khán giả đông kỷ lục

Tuần hành Thanksgiving New York có số khán giả đông kỷ lục

New York, New York. (Reuters) – Bắt đầu từ sáng thứ Năm, khán giả tụ tập dọc hai bên đường cũng như trên nóc nhà ở New York, để xem cuộc tuần hành Thanksgiving Day.

Sự kiện long trọng thường niên diễn ra dưới sự canh chừng cẩn mật của cảnh sát. Tình trạng an ninh thắt chặt sau các cuộc tấn công Paris. Các viên chức New York cho biết khoảng 3.5 triệu người gồm cư dân địa phương và du khách, xuất hiện trên các đường phố để mừng cuộc tuần hành truyền thống lần thứ 89. Các viên chức khuyến khích dân chúng và du khách cứ thực hiện kế hoạch ngày lễ, nói rằng không có mối đe dọa cụ thể và đáng tin đối với thành phố đông dân nhất này. Trước khi cuộc tuần hành bắt đầu, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết cảnh sát New York điều động hầu hết nhân lực của họ ra đường. Lực lượng cảnh sát dày đặc hàng ngàn người, cộng với hàng trăm nhân viên của đơn vị chống khủng bố mới thành lập, giúp cư dân và du khách vững tin hơn khi tham gia các hoạt động công cộng.

Cảnh sát trưởng William Bratton nhấn mạnh việc tham dự cuộc tuần hành cùng 17 bong bóng khổng lồ, cũng là một cách chiến đấu mang tính quốc tế, chống lại mối đe dọa của các tổ chức khủng bố toàn cầu. Khảo sát Reuters và Ipsos cho thấy sau cuộc tấn công Paris, người Mỹ xác định chủ nghĩa khủng bố là vấn đề quan trọng nhất mà Hoa Kỳ đối mặt. (Mai Đức)