11/11/2016 | 0

Tuần hành mừng ngày Cựu Chiến Binh tại New York

Tuần hành mừng ngày Cựu Chiến Binh tại New York

New York, New York. (CBS) – Hàng ngàn người bất chấp thời tiết giá lạnh, đứng dọc theo 2 bên đường số 5 để cổ vũ cuộc tuần hành mừng ngày cựu chiến binh 11 tháng 11 ở thành phố New York. V

ideo cho thấy cựu chiến binh, cảnh sát NYPD, binh sĩ quân đội, người tình nguyện trong ngày 11 tháng 9 năm 2001 và Thị trưởng New York Bill De Blasio cùng có mặt tham gia đoàn tuần hành.

Báo chí địa phương cho biết cuộc tuần hành thu hút nửa triệu khác giả đến New York xem. Hơn 20 ngàn quân nhân của hơn 250 nhóm khác nhau, gồm lục quân, thủy quân lục chiến, hải quân và không quân, tham gia cuộc tuần hành.

Ngoài ra còn có cựu chiến binh của Đệ nhị thế chiến, chiến tranh Đại Hàn, chiến tranh Việt Nam, của tất cả những cuộc chiến tranh có Hoa Kỳ tham dự. Video cho thấy cuộc tuần hành bắt đầu lúc 10 giờ sáng nay.

Theo New York Times, ngay lúc này cư dân địa phương cố gắng vượt qua nỗi đau của sự thất bại ngày bầu cử, dành tất cả tinh thần để vinh danh những người con anh hùng, xả thân phục vụ và bảo vệ tổ quốc.

New York Times cho biết người dân thành phố nói riêng và tiểu bang New York nói chung, khao khát có một nữ tổng thống đầu tiên, dồn phiếu bầu cho bà Clinton. Ở cấp tiểu bang, bà Clinton được 60% phiếu, còn ở cấp thành phố, bà Clinton được 79% phiếu.

Tuy nhiên chiến thắng thuộc về một người New York khác, đó là nhà tỷ phú Donald Trump.