01/05/2021 | 20

Tuần hành chống lại kỳ thị chủng tộc tại thành phố Tustin, California

Tuần hành chống lại kỳ thị chủng tộc tại thành phố Tustin, California

Theo thông cáo báo chí của tổ chức OC Justice, họ đã kêu gọi người dân tham gia một cuộc tuần hành chống lại nạn kỳ thị chủng tộc đối với các cộng đồng người da màu. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2021, một phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Nam Hàn đã bị gãy xương vai, gãy mắt cá chân và bị chấn động não sau một cuộc tấn công chống người châu Á khác.

Cuộc tấn công này xảy ra tại Tustin Legacy Skatepark. Thành phố Tustin giáp với Irvine, nơi được trao giải thành phố an toàn nhất trong năm thứ mười lăm liên tiếp. Ngay cả khi Tustin gần thành phố an toàn nhất trong nước, người Mỹ gốc Á vẫn không an toàn.

Nhằm đối phó với cuộc tấn công tại Tustin Legacy Skatepark, các thành viên tại OC Justice Initiative sẽ tổ chức cuộc tuần hành mang tên Skate to End Hate với sự cộng tác của Skatetoendhate OCforblacklives, C.O.R.E_movement và SDSolidaritySkate.

Cuộc tuần hành đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Tony Hawk Foundation Skate Project, với mục tiêu sẽ giáo dục cộng đồng về nạn kỳ thị chủng tộc và ngăn chặn các tội ác kỳ thị nhằm vào người gốc Á và Thái Bình Dương. Các nhà tổ chức sẽ phối hợp với nhau để giáo dục và cung cấp các nguồn lực cho các cộng đồng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn kỳ thị chủng tộc kéo dài.

Sự kiện này sẽ diễn ra tại Tustin Legacy Skatepark, ngày hôm nay 1 tháng 5, lúc 2 giờ chiều. Các diễn giả bao gồm: Thị trưởng Irvine Farrah Khan, Thị trưởng Tustin Letitia Clark Josh De Leon, ông Alec thuộc NAFCON (National Alliance for Filipino Concerns) và ngôi sao mạng xã hội Rollercoastinrubes thuộc Skatepark Foundation Rubina.