Đang tải...
10/09/2019 | 0

Tuần duyên Hoa Kỳ giải cứu thuyền viên thứ tư mắc kẹt trên tàu chở hàng bị lật

Tuần duyên Hoa Kỳ giải cứu thuyền viên thứ tư mắc kẹt trên tàu chở hàng bị lật

Ảnh: Reuters

Tin từ Georgia – Vào hôm thứ Hai (9 tháng 9), tuần duyên Hoa Kỳ giải cứu thành công bốn thủy thủ mắc kẹt trên tàu chở hàng Golden Ray bị lật ngoài khơi Georgia, gần cảng Brunswick.

Đại úy John Reed cho biết lực lượng phản ứng đã cứu ba thủy thủ người Nam Hàn từ một căn phòng trong thân tàu gần chân vịt, cả ba người vẫn khỏe mạnh dù bị kẹt trong thân tàu hơn 30 tiếng. Sau đó, lực lượng cũng giải cứu thành công người cuối cùng bị mắc kẹt trong khoang kỹ thuật của con tàu.

Tuần duyên Hoa Kỳ cho biết, sau khi giải cứu bốn người cuối cùng thành công, họ sẽ chuyển sang tập trung cứu con tàu để giảm tác động tới môi trường.

Hôm Chủ nhật (8 tháng 9), vài giờ sau khi con tàu gặp nạn, lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã cứu thành công 20 thủy thủ bằng trực thăng. Vì tình trạng con tàu khi đó diễn biến phức tạp khi nó lật ngang 90 độ và bốc cháy, lực lượng đã không thể tiến sâu vào trong con tàu để cứu bốn người mắc kẹt bên trong.

Một nhà hàng đã tặng một bữa ăn và trung tâm tình nguyện cung cấp quần áo, đồ dùng vệ sinh và Kinh Thánh cho các thuyền viên, tất cả họ hiện đều có tinh thần tương đối tốt.

Theo CBS, giao thông biển đã bị đóng trong bán kính nửa dặm quanh tàu Golden Ray. Con tàu thuộc sở hữu của công ty Hyundai Glovis, chuyên chở xe hơi của hãng Hyundai, Kia và các hãng khác.

Theo báo cáo tài chính ngày 30/6 của Cơ quan Cảng vụ Georgia, gần 614,000 chiếc xe và máy móc hạng nặng di chuyển qua cảng trong nửa đầu năm 2019. (Mộc Miên)

Loading...