09/11/2016 | 1

Tuần duyên Hoa Kỳ cứu gần một chục người bị nạn ở Rhode Island

Tuần duyên Hoa Kỳ cứu gần một chục người bị nạn ở Rhode Island

Block Island, Rhode Island. (CBS) – Video cho thấy tàu Tuần Duyên Hoa Kỳ thực hiện một chiến công ngay trong ngày bầu cử, đó là giải cứu toàn bộ những người trên du thuyền bị mắc kẹt, sau khi du thuyền này đâm sầm vào một tàu đánh tôm hùm ở ngoài khơi Block Island.

Các nhà chức trách cho biết tai nạn xảy ra vào lúc 8 giờ sáng, khi du thuyền Lucia va chạm với Squeeze Play, là tàu đánh bắt tôm hùm dài 40 feet. William Wyss là thành viên trên tàu Squeeze Play cho biết khi ông nghe âm thanh loảng xoảng đi kèm với chấn động mạnh khiến tàu chòng chành, nghiêng hẳn sang bên, là ông biết có sự việc trầm trọng xảy ra. Không đầy 3 giây sau, ông nhìn thấy chiếc mũi của chiếc du thuyền ngay bên sườn của chiếc tàu Squeeze Play.

Sau khi được Tuần Duyên Hoa Kỳ giải cứu, người chủ du thuyền giải thích lúc đó ông đi vế hướng ánh nắng mặt trời. Bị ánh nắng mặt trời làm lóa mắt, ông không nhìn thấy chiếc tàu đánh bắt tôm hùm trước mặt.

William cho biết ông và 2 thuyền viên khác trên tàu Squeeze Play vội vã nhảy xuống chiếc du thuyền, đưa 4 hành khách trên du thuyền tới nơi an toàn. Chỉ vài phút sau, tàu Tuần Duyên dài 45 feet xuất hiện và đưa tất cả mọi người lên bờ bình an.

William nói ông rất biết ơn vì vẫn còn sống sót sau tai nạn, tuy nhiên chắc ông phải nghỉ ngơi một thời gian trước khi thực hiện chuyến đánh bắt tôm tiếp theo. (Mai Đức)