30/09/2015 | 0

Tuần Duyên đột kích và tịch thu ma túy trị giá 41 triệu Mỹ kim

Tuần Duyên đột kích và tịch thu ma túy trị giá 41 triệu Mỹ kim

Miami Beach, Florida. (Reuters) – Tuần Duyên Hoa Kỳ ở Miami Beach, Florida, cho biết vừa đưa lên bờ một số lượng ma túy trị giá 41 triệu Mỹ kim, mà họ vừa tịch thu trong tuần qua.

Tuần Duyên đưa lên website của Defense Video and Imagery Distribution System đoạn băng video cho thấy nhân viên Tuần Duyên đưa lên bờ hàng chục bao nhựa căng phồng và nặng nề, chứa đựng 2,425 pound cocaine và 4,420 pound marijuana. Đây là số lượng ma túy mà họ tịch thu được tại vùng biển Caribbe. Cũng như các cuộc đột kích trước, nhóm Operation Martillo thực hiện thành công các hoạt động truy đuổi và bắt giữ trong vòng không đầy một tuần. Các viên chức Tuần Duyên cho biết trước đó, Operation Martillo cũng thực hiện một nhiêm vụ tương tự, chặn bắt một chiếc tàu cắm cờ Panama và đưa lên bờ một lô hàng chất cấm trị giá 12 triệu Mỹ kim.

Theo giải thích của các viên chức, Operation Martillo là một chương trình của chính phủ liên bang, mục đích là chống lại và ngăn chặc việc các băng đảng đưa lậu ma túy, vũ khí và tiền mặt vào Hoa Kỳ qua vùng biển Trung Mỹ. Các viên chức cho biết năm 2015 là năm Tuần Duyên phá kỷ lục của những năm trước đó, với việc tịch thu một lượng cocaine trị giá đến 4 tỷ Mỹ kim trong thời gian từ tháng 10 năm ngoái tới nay. (Mai Đức)