20/01/2016 | 0

Tuần Duyên chấm dứt tìm kiếm 12 TQLC mất tích ở Hawaii

Tuần Duyên chấm dứt tìm kiếm 12 TQLC mất tích ở Hawaii

Honolulu, Oahu, Hawaii. (Reuters) – Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết họ chấm dứt việc tìm kiếm 12 thủy quân lục chiến mất tích, sau khi hai trực thăng quân sự đâm vào nhau ngoài khơi đảo Oahu vào tuần trước.

Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, Tuần Duyên cho biết cuộc tìm kiếm chính thức kết thúc vào lúc mặt trời lặn. Đại úy Jim Jenkins là quyền chỉ huy quận hạt số 14 của Tuần Duyên, cho biết trong 5 ngày qua, Tuần Duyên lục soát một vùng biển rộng khoảng 40 ngàn hải lý vuông và dọc theo các bờ biển. Những gì họ nhìn thấy chỉ là vài mảnh vụn nổi trên mặt nước. Đại úy Jenkins nói họ cảm thấy vô cùng khó khăn khi đưa ra quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm. Họ không tìm thấy dấu hiệu của những người còn sống sót. Ông biết quyết định này mang lại một tác động lớn lao về mặt tình cảm trong cộng đồng. Ông không biết nói gì khác ngoài lời cầu nguyện chân thành gởi đến phi đội trực thăng 463, đặc biệt là đến gia đình, bạn bè cùng những người thân thuộc của 12 binh sĩ mất tích.

Đại úy Jenkins nói thêm nếu trong tương lai lực lượng Thủy quân Lục chiến muốn tổ chức các cuộc tìm kiếm khác, Tuần Duyên sẵn sàng hỗ trợ. Trong 5 ngày qua, cuộc tìm kiếm của Tuần Duyên gặp nhiều trở ngại vì bão tố, gió to và sóng lớn. (Mai Đức)