19/04/2014 | 0

Tuần Dương Hạm USS Bonhomme Richard tham gia tìm kiếm người sống sót sau vụ phà chìm ở Nam Hàn

Tuần Dương Hạm USS Bonhomme Richard tham gia tìm kiếm người sống sót sau vụ phà chìm ở Nam Hàn

Jeju, Jeju. (Reuters) – Các thành viên trên Tuần dương hạm BonhommeRichard cho biết họ tham gia vào cuộc tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót sau thảm họa phà chìm ở Nam Hàn vào thứ Tư. Theo Hải quân Hoa Kỳ, Nam Hàn giao choTuần dương hạm Bonhomme Richard nhiệm vụ tìm kiếm trong một khu vực cách hiện trường tai nạn từ 5 đến 15 hải lý.
Chiếc phà tải trọng 6,325 tấn bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn vào sáng 16 tháng 4, khi đang trên đường từ Incheon đến đảo Jeju. Tại thời điểm gặp nạn, Sewol chở 476 người gồm hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 325 học sinh và 15 thầy cô giáo của trường trung học Danwon ở Ansan, phía nam Hán Thành.
Ít nhất 28 người chính thức được tuyên bố thiệt mạng. 174 người được cứu. Tất cả con số còn lại là người mất tích, hầu hết là học sinh có mặt trong chuyến đi du lịch nghỉ xuân. Trung úy Arlo Abrahamson là phát ngôn viên của hải quân Hoa Kỳ tại Nam Hàn cho biết nhiều trực thăng cất cánh từ USS Bonhomme Richard để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm. Các người nhái trên tàu cũng sẵn sàng giúp đỡ, tuy nhiên nước quá lạnh, dòng chảy quá xiết và tầm nhìn thấy khiến hoạt động tìm kiếm thêm khó khăn và phức tạp. (B. Nga)