06/10/2014 | 0

Tự tử minh oan vì bị công an đánh nên nhận tội bừa

Tự tử minh oan vì bị công an đánh nên nhận tội bừa

Do bị nghi ngờ lấy trộm 9.2 triệu đồng của người cùng xóm, nên ông Thái đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Ông Phạm Hồng Thái 50 tuổi cư ngụ tại thôn Tân Phong, Quảng Nam. Trước khi chết, ông Thái đã lấy máu mình viết lên tường nhà dòng chữ “về điều tra lại” và để lại 2 bức thư kêu oan, một thư gửi cho người bị mất tiền, thư còn lại gửi cho cơ quan công an. Theo người em trai là Phạm Hồng Phong, chiều 30 tháng 9, anh Cao Phước Vinh, hàng xóm ông Thái bị mất 9.2 triệu đồng, nghi ngờ ông Thái lấy nên báo công an.

Hai ngày sau, công an huyện Nông Sơn mời ông Thái ra trụ sở để làm việc, đến tối thì về nhà. Ông Thái nói với gia đình là bị oan rồi dùng dao cứa cổ tay lấy máu viết lên tường là “về điều tra lại”. Sáng hôm 4 tháng 10, ông Thái mua chai thuốc diệt cỏ về tự tử. Dù đã được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng ông Thái đã tử vong cùng ngày. Trước khi uống thuốc, ông Thái có nói lời xin lỗi với cha mình và kêu oan, nhưng vì công an đánh quá nên lỡ nhận tội.

Trong thư gởi công an, ông yêu cầu điều tra lại, ông chỉ biết lấy cái chết làm trong sạch mà thôi. Còn thư gởi người bị mất tiền thì ông Thái rất buồn vì bạn bè mấy chục năm tan như mấy khói, và nói thêm vì công an đánh quá nên ông Thái phải nhận tội bừa. Liên quan đến sự việc này, ông Đỗ Hồng Thành – Trưởng công an xã Quế Lộc khẳng định là công an không đánh đập gì cả. Ông Thành còn nói nạn nhân uống thuốc tự tử vì bị ung thư. Sự việc đang được tiếp tục điều tra. (T. Lan)