01/08/2016 | 2

Từ tin tặc đến ngôi sao thứ 6 trên lá cờ Trung Cộng

Truyền thông trong nước vừa cho biết một vụ tấn công bất ngờ và nghiêm trọng của tin tặc Trung Cộng nhắm vào các trang mạng và hệ thống thông tin điện tử của Vietnam Airlines và các phi trường Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc.

Trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị tin tặc xóa trang chủ thay bằng nội dung khác. Chỉ vài giờ sau, trang mạng của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam cũng bị tin tặc tấn công và thay giao diện.

Vụ tấn công các trang mạng huyết mạch này là môt thông điệp cho cộng sản Việt Nam biết là họ đang bị Trung Cộng kiểm soát toàn bộ hạ tầng cơ sở mạng. Những thiết bị truyền thông mà cộng sản Việt Nam hiện đang xử dụng đã được Trung Cộng sản xuất với “ngã sau” để chuyển mọi thông tin về các trung tâm tình báo Hoa Nam.

Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ cấm công ty viễn thông Huawei của Trung Cộng đấu thầu những dự án truyền thông, và mạng của chính phủ Mỹ dù giá có rẽ hơn các công ty khác.

Chiến tranh ở thế kỷ thứ 21 không còn chỉ có dành chiến thắng ở: trên không, trên mặt đất, trên biển mà còn phải làm chủ luôn cả không gian ảo. Biển đảo Việt Nam bị Trung Cộng chiếm. Rừng và đất nhiều nơi bị các công ty Trung Cộng mướn với thời gian gần 100 năm.

Trên không, máy bay của Việt Nam có thể bị đe doạ nếu Trung Cộng thiết lập khu nhận dạng phòng không. Còn không gian ảo thì bị kiểm soát từ trong tim vì dùng các thiết bị do Trung Cộng sản xuất.

Bị bao vây mọi mặt, viễn ảnh Việt Nam trở thành một ngôi sao thứ 6 trên lá cờ của Trung Cộng không còn là vấn đề xa vời, và Trung Cộng không phải tốn đến một viên đạn.

TAGS: tin tặc