10/03/2016 | 1

Tu sĩ Phật Giáo bị tấn công vì nhầm tưởng là người Hồi Giáo

Tu sĩ Phật Giáo bị tấn công vì nhầm tưởng là người Hồi Giáo

Hood River, Oregon. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết một tu sĩ Phật giáo khai với chính quyền địa phương rằng ông bị tấn công khi đến thăm Hood River tiểu bang Oregon.

Nghi can tấn công vì tưởng rằng tu sĩ này là một người Hồi giáo. Tại buổi họp báo tối thứ Tư, Sở cảnh sát Hood River cho biết Kozen Sampson là tu sĩ Phật giáo ở Trout Lake, Washington. Tu sĩ khai rằng khi đậu xe ở góc đường Eugene và đường số 12, tu sĩ vừa bước ra khỏi xe thì bị tấn công. Một người đàn ông tóc nâu tới gần với vẻ hung hăng và giận dữ, la hét vào mặt ông Sampson, đá mạnh cánh cửa xe vào người ông. Cánh cửa xe đập vào mặt ông làm rách một đường chảy máu.

Lúc đó ông Sampson mặc áo nâu sòng, bị nghi can gọi là người Hồi giáo trước khi bỏ đi. Nhưng thay vì tức giận và căm thù kẻ tấn công, tu sĩ Sampson cho biết ông chỉ cảm thấy thương xót, thông cảm và tha thứ. Ông cứ nghĩ hoài về người này và tội nghiệp họ. Một cuộc sống chỉ toàn tức giận và sợ hãi thì đâu còn là cuộc sống nữa. Ông hy vọng cuộc tấn công này là tiếng chuông thức tỉnh với những người khác, để họ đến với nhau, đoàn kết lại và thương yêu nhau bất kể sự khác biệt của tôn giáo.

Tu sĩ Sampson nói ông không biết gì về Hồi giáo, nhưng tin rằng người Hồi giáo cũng là anh em của ông dù họ không cùng tôn giáo với ông. (Mai Đức)