09/11/2015 | 0

Tù nhân vượt ngục bị bắt vì khoe hình trên Facebook

Tù nhân vượt ngục bị bắt vì khoe hình trên Facebook

Boise, Idaho. (CBS) – Cảnh sát liên bang cho biết Nicholas Grove, người bị cáo buộc trốn khỏi nhà tù Payette County năm ngoái, bị bắt lại và hiện nay đang ở trong trại giam.

Ngược về quá khứ, vào sáng 26 tháng 8 năm 2014, tù nhân Nicholas tìm cách leo qua hàng rào dây kẽm gai của nhà tù Payette County và sau đó biến mất. Toàn bộ khoảnh khắc của cuộc vượt ngục được camera giám sát của nhà tù ghi lại. Phát ngôn viên Trung úy Andy Creech của Sở Cảnh sát Payette County cho biết chỉ trong vòng vài giây, tù nhân Nicholas leo qua hàng rào dây kẽm gai dày đặc trước khi nhân viên an ninh nhà tù có thể bắt lại được. Vài ngày sau đó, Nicholas phạm một sai lầm là mở một trang Facebook và kể lại mọi chi tiết của cuộc vượt ngục. Nicholas viết trên Facebook rằng hắn nhận được sự giúp đỡ của người lạ nhiều hơn của bạn bè hoặc gia đình. Dường như Nicholas không hề ngần ngại khi nói về những bài viết trên Facebook. Qua những bài viết trên, Nicholas để lộ nơi cư trú của hắn là Mexico, có thể là thành phố Cancun.

Brian Underwood là cảnh sát liên bang tham gia vào cuộc điều tra, cho biết các trang mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong vụ bắt giữ, nếu như các nghi can chỉ thích khoe khoang trên Facebook. Hơn một năm sau, cảnh sát liên bang bắt lại Nicholas ở Tulum, Mexico và đưa hắn trở về Hoa Kỳ để tiếp tục thụ án. (Mai Đức)