20/07/2017 | 1

Tù nhân O.J. Simpson được ân xá

Tù nhân O.J. Simpson được ân xá

Carson City, Nevada. (Reuters) – Tù nhân O.J. Simpson đã được ân xá sau khi ngồi tù 9 năm vì một vụ cướp ở Las Vegas, theo quyết định của 1 ủy ban tại Nevada vào hôm thứ Năm 20 tháng 7.

Cựu đấu thủ NFL này có thể được phóng thích sớm nhất là vào ngày 1 tháng 10. Sau khi biết rằng mình sẽ được phóng thích, ông Simpson, 70 tuổi, đã cúi đầu và nói cám ơn. Khi lên tiếng trước Hội đồng ân xá, ông Simpson đã nhắc lại vụ án, nói rằng ông không có ý định trộm cắp, và ước gì mọi việc đã không xảy ra.

Simpson bị kết án tù sau khi bị bắt năm 2007, trong một vụ cướp bất thành ở Las Vegas. Khi đó, ông đã dẫn đầu một nhóm người đi vào một sòng bài, và dùng súng để cướp lấy một số đồ thể thao lưu niệm. Ông khẳng định các món đồ thể thao lưu niệm này là tài sản của ông. Ông Simpson đã nói với Hội đồng ân xá rằng ông sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động trong quá khứ.

Giải thích về quyết định ân xá, hội đồng cho rằng, Simpson chưa từng bị kết tội trước đó. Ông có thái độ tốt khi bị giam giữ, và chính sòng bài nơi bị tấn công cũng ủng hộ trả tự do cho Simpson.

Hơn 20 năm trước, O.J. Simpson gây chú ý trên toàn Hoa Kỳ, sau khi ra tòa về tội sát hại vợ cũ là Nicole Brown và bạn của bà là Ron Goldman. Hai người này đã bị đâm chết vào năm 1994 tại nhà của bà Brown. Tuy nhiên, vào năm 1995, Simpson được xóa bỏ mọi cáo trạng hình sự. Từ lâu nay, Simpson vẫn luôn khẳng định ông vô tội trong vụ án của bà Brown. (Ngô Bảo)