30/07/2015 | 1

Tù nhân ở Hà Nội bị đánh chết dã man

Tù nhân ở Hà Nội bị đánh chết dã man

Nạn nhân Vũ Nam Ninh.

Sự việc xảy vào chiều 20/7, gia đình phạm nhân Vũ Nam Ninh nhận được điện thoại của cán bộ Trại tạm giam số I – Công an thành phố Hà Nội, thông báo anh Ninh đã tử vong, sau một thời gian thụ án tại đây.

Cán bộ trại giam Hà Nội báo hẹn tới trưa ngày 21 tháng 7 thì thi hài sẽ được chuyển ra bệnh viện và mời gia đình nạn nhân đến làm việc.

“Ngày 18/7, phía Trại I đưa em trai tôi vào Viện 103 – Hà Đông mà không thông báo cho gia đình biết tình trạng sức khỏe em trai tôi. Hai ngày sau đó, tức chiều 20/7 có cán bộ thông báo cho gia đình là em trai tôi đã mất. Đến 14h ngày 21/7, gia đình mới được vào nhà xác bệnh viện 198 để nhìn mặt”, đơn viết.

Khi toàn bộ gia đình có mặt tại nhà xác của bệnh viện, thì tất cả đều hoảng hốt, đau đớn chứng kiến thân thể ông Vinh với những vết thương nặng khắp cơ thể, mặt, vùng ngực và tay bị sưng phù, gãy vẹo sống mũi, gãy các ngón tay, gãy xương quai xanh. Chân trái có một vết đâm rất sâu, mũi chảy máu. Lật lại phía sau lưng thì phần vai, gáy cùng tay, nách có rất nhiều vết bầm tím ở mức độ rất nặng.

Gia đình không đồng ý mổ tử thi, vì cho rằng những bằng chứng bị đánh đập hết sức dã man là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho ông Vũ Nam Sinh.

Sau đó gia đình đã 3 lần gởi thư kêu cứu đến các cơ quan yêu cầu làm sáng tổ sự việc, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa thấy trả lời từ các cơ quan này.

Khi được báo chí hỏi về sự việc, thượng tá Lại Hợp Nhã, Phó Giám thị Trại I cho biết: “Chiều 18/7, phạm nhân Ninh có biểu hiện đau đầu, khó chịu. Cán bộ quản giáo đã báo Y tế trại để cấp cứu. Y tế trại tiên lượng Ninh bị bệnh nặng, chuyển lên bệnh xá trại, sau đó đề xuất chuyển thẳng lên Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đến 15h30 ngày 20/7, Bệnh viện đa khoa Hà Đông thông báo phạm nhân Ninh đã tử vong.”

Ông Nhã cho biết thêm theo giấy báo tử của bệnh viện, nạn nhân chết do: ngưng tuần hoàn, hôn mê chưa rõ nguyên nhân.

Thanh Lan / SBTN