01/06/2018 | 0

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga không được liên lạc với gia đình

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga không được liên lạc với gia đình

Ảnh: RFA

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga đã mấy tháng nay không được phép gặp và gọi điện thoại cho người thân.

Tin này được ông Phan Văn Phong, người phối ngẫu của bà Nga, cho đài Á Châu Tự Do biết hôm Thứ Sáu 1 tháng 6. Ông Phong nói rằng vào hôm 29 tháng 5, ông nhận được cú điện thoại của một người nói là ở cùng phòng giam với bà Nga. Người phụ nữ vừa ra tù cho ông biết một số tin tức về bà Nga. Theo đó, trại giam ở tỉnh Gia Lai chưa cho bà Nga gặp gia đình. Người phụ nữ vừa ra tù cũng nói sức khỏe của bà Nga vẫn bình thường. Ông Phong cho biết, đây là những tin tức duy nhất mà ông nhận được từ bà Nga, vì từ Tết đến giờ trại giam chưa một lần nào cho bà gọi điện thoại về nhà, ngay cả những cuộc điện đàm theo đúng tiêu chuẩn 5 phút cũng không được phép.

Theo ông Phong, phía trại giam cho rằng bà Nga có thái độ chống đối kể từ khi nhập trại, nên họ trả đũa bà bằng cách không đáp ứng những quyền lợi của tù nhân cho bà.

Nhà hoạt động Trần Thị Nga, hay còn được biết đến với tên Thúy Nga, tranh đấu cho các quyền lợi của người dân oan, tù nhân lương tâm và công nhân Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Bà nhiều lần bị công an và côn đồ hành hung, kể cả một lần bị đánh đến gẫy chân. Ngày 20 tháng 10 năm 2017, bà được Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế vinh danh là một trong sáu phụ nữ can đảm của năm.

Huy Lam / SBTN