Đang tải...
28/08/2018 | 4

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới ngày thứ 15

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới ngày thứ 15

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực 15 ngày, tính đến chiều tối Thứ Ba 28/08. Em trai của ông là Trần Huỳnh Duy Tân cho đài VOA hay như vậy trong cùng ngày.

Ông Tân biết tin này do nhận được cuộc điện thoại của ông Thức từ trại giam vào cuối buổi chiều Thứ Hai, trong đó ông Thức nói vẫn đang tuyệt thực. Hồi tuần trước, ông Tân nói với một số cơ quan báo chí hải ngoại rằng, ông Thức tuyên bố tuyệt thực mười ngày, từ 14 đến 23 tháng 8, để phản đối việc trại giam ra quy định mới hạn chế về thư tín đối với ông, cũng như phản đối sức ép từ nhà cầm quyền cộng sản buộc ông phải ký giấy nhận tội để xin đặc xá.

Hiện ông Thức đang thi hành bản án 16 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại trại giam số 6, tỉnh Nghệ An. Tù nhân lương tâm này đã bị giam hơn 9 năm. Trong cuộc thăm tù cách đây mười ngày, ông Tân quan sát thấy anh mình yếu ớt khác thường, đi lại chậm chạp, khó khăn, dù lúc đó mới là ngày thứ tư ông Thức tuyệt thực. Ở thời điểm đó, ông Tân nói với báo chí rằng ông nhận thấy anh mình đang bị nhà chức trách ép buộc phải nhận tội mới có thể được xét đặc xá. Trong suốt buổi thăm gặp, ông Thức lặp lại nhiều lần với vợ và em trai rằng, có đặc xá ông cũng không chấp nhận, bởi vì đơn giản là ông không có tội. Ông khẳng định sẽ không bao giờ xin nhà cầm quyền cộng sản đặc xá.

Huy Lam / SBTN

Loading...