24/08/2018 | 2

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực quá 10 ngày

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực quá 10 ngày

Ảnh: gia đình cung cấp

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức có thể đang tiếp tục cuộc tuyệt thực sau thời hạn 10 ngày, nếu như không đạt được những yêu cầu của mình đối với viên chức trại giam ở tỉnh Nghệ An.

Đài Á Châu Tự Do cho hay như vậy, sau khi nói chuyện với em trai ông Thức là Trần Huỳnh Duy Tân vào hôm Thứ Năm 23/08. Ông Tân cho biết gia đình đã gọi điện vào trại giam nhiều lần để hỏi thăm tình hình của ông Thức, nhưng không có ai trả lời. Gia đình ông Thức hiện chưa được vào thăm, sau khi đã thăm một lần của tháng này.

Được biết ông Trần Huỳnh Duy Thức, người đang thi hành án tù 16 năm ở trại giam số 6, tỉnh Nghệ An, bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8, để phản đối việc công an đòi hỏi ông tự ký giấy nhận tội để đổi lấy lệnh đặc xá của chủ tịch nước CSVN. Ông Thức cũng phản đối sự ngược đãi của trại giam đối với ông.

Theo đài Á Châu Tự Do, trong lần thăm gần đây nhất là vào ngày 17 tháng 8, ông Thức cho gia đình biết từ hai tháng nay, một viên chức mới của trại giam đã gây nhiều khó khăn cho ông, bao gồm hạn chế viết thư cho người thân, hạn chế gửi đơn đến các cơ quan, không cho gửi sáng tác thơ nhạc ra ngoài, và cũng không chuyển kiến nghị cho chủ tịch nước CSVN. Ông Thức cho gia đình biết, đến hết ngày tuyệt thực thứ mười là ngày 23 tháng 8, nếu những khiếu nại của ông không được đáp ứng, ông sẽ tiếp tục tuyệt thực.

Huy Lam / SBTN