02/12/2020 | 40

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức nhắn nhủ: “Hãy tận dụng sự ra đi của tôi”

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức nhắn nhủ: “Hãy tận dụng sự ra đi của tôi”

Trần Huỳnh Duy Thức- Nguồn hình Blog Trần Huỳnh Duy Thức

Tin Vietnam.- Ngày 2 tháng 12 năm 2020, trên trang blog cá nhân mang tên Trần Huỳnh Duy Thức do người thân tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức cai quản loan tin, đến hôm nay ngày 2 tháng 11, ông Thức đã tuyệt thực lên đến ngày thứ 9, và sức khoẻ của ông đang suy yếu.

Trang blog này cho biết, gia đình đã đến thăm ông Thức vào ngày 30 tháng 11 năm 2020 thì thấy ông Thức đang trong tình trạng rất mệt mỏi, do tuyệt thực nên ông Thức đã bị giảm 3.5kg, bị tụt huyết áp.

Trong cuộc thăm gặp, ông Thức đã động viên gia đình, và thông báo ông sẽ đấu tranh đến cùng, mong gia đình phải tính đến trường hợp xấu nhất. Đồng thời ông xin lỗi gia đình mình, cũng như nhiều người dân Việt Nam vì có thể ông sẽ không đi được đến thành công trong con đường đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền với mọi người.

Ông mong mọi người hãy tiếp tục con đường khai sáng dân tộc, cho nhân loại, các cuộc đấu tranh cần hướng đến thượng tôn quyền con người. Đồng thời nếu lỡ may ông có ra đi thì mong mọi người hãy tận dụng sự ra đi của ông để đẩy cuộc đấu tranh này đến cuối cùng trong năm nay và năm sau.

Như SBTN đã loan tin, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang bị giam tại trạm giam số 6, tỉnh Nghệ An. Do gửi đơn đến Toà án tối cao Cộng sản mà không nhận được thư trả lời nên ông Thức đã thực hiện tuyệt thực để yêu cầu Toà án tối cao Cộng sản trả lời đơn của ông. Ông Thức tuyên bố sẽ tuyệt thực cho đến chết để yêu cầu Toà án tối cao Cộng sản thực hiện theo luật pháp.

An Nhiên