01/01/2021 | 56

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực sang ngày thứ 39

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực sang ngày thứ 39

Trần Huỳnh Duy Thức- Nguồn hình Người Việt

Tin Vietnam.- Tính đến hôm nay, ngày 1 tháng 1 năm 2021, là ngày thứ 39 tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực để phản đối Toà án tối cao Cộng sản, và đòi tự do cho cá nhân ông.

Bà Lê Đính Kim Thoa, vợ ông Thức cho biết, ông Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 24 tháng 11, nhưng đến nay gia đình bà Thoa không hề biết thông tin gì từ chồng mình ở trong trại giam số 6, tại tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân là do phía trại giam cho rằng, Sài Gòn đang có dịch coronavirus 19 nên đã không cho thân nhân của ông Thức đến thăm.

Ngoài việc không cho gia đình ông Thức thăm, thì phía trại giam cũng không cho ông Thức nhận các cuộc điện thoại của gia đình gọi vào. Điều này khiến những người thân của ông Thức rất lo lắng, họ mong rằng nhà cầm quyền hãy trả lời đơn thư của ông Thức để ông Thức dừng tuyệt thực, bảo toàn mạng sống.

Được biết, vào năm 2018, ông Thức đã có cuộc tuyệt thực lên đến 34 ngày, và nhà cầm quyền Cộng sản đã có một số hành động đáp ứng một trong những yêu cầu của ông Thức do có nhiều áp lực từ những tổ chức nhân quyền, cũng như các quốc gia khác.

Ông Thức được xem là tấm gương đấu tranh đòi tự do, nhân quyền rất kiên cường ở Việt Nam, ông đã nhiều lần từ chối đi định cư ở ngoại quốc với quyết tâm ở lại Việt Nam phục vụ quê hương. Ông được nhiều người gọi là Nelson Mandela ở châu Á, hoặc Mahatma Gandhi của Việt Nam.

An Nhiên