22/01/2021 | 39

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã gọi điện về nhà

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã gọi điện về nhà

Tin Vietnam.- Thân nhân tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã thông báo trên trang Blog rằng, vào sáng 21 tháng 1 năm 2021, ông Thức đã gọi điện thoại về nhà theo tiêu chuẩn hàng tháng của người ở tù.

Trong cuộc gọi của mình, ông Thức cho biết, ông vẫn đang tuyệt thực, ông chỉ uống sữa để cầm cự. Hiện cân nặng cơ thể ông Thức chỉ còn 56kg, và đến hôm nay ngày 22 tháng 1, ông Thức đã tuyệt thực được 60 ngày.

Theo ông Thức, thông tin ông phải nhập viện trong thời gian qua là không đúng, ông vẫn tuyệt thực trong suốt những ngày qua. Trong cuộc gọi điện, gia đình ông Thức đã khuyên ông dừng tuyệt thực để giữ gìn sức khoẻ, tuy nhiên ông cương quyết không dừng lại cho đến khi Toà án Tối cao Cộng sản thượng tôn pháp luật là trả lời đơn của ông.

Ông Thức cho biết, sức khoẻ của ông bị ảnh hưởng là điều đương nhiên, nhưng ông vẫn quyết tâm và giữ vững tinh thần. Trước đó, vào ngày 10 tháng 1, Facebook Bạch Hồng Quyền đã loan tin, ông Thức được đưa vào bệnh viện Balan tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đến sáng 13 tháng 1, nhân viên Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam thông báo với gia đình ông Thức là không có chuyện ông Thức nhập viện. Nhưng đến chiều 13 tháng 1, nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ lại thông báo cho gia đình là ông Thức đã nhập viện. Như vậy, tính từ ngày ông Thức bắt đầu tuyệt thực là 24 tháng 11 năm 2020 đến nay là ngày 22 tháng 1 năm 2021, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực được 60 ngày.

An Nhiên