02/11/2014 | 0

Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức mãn hạn tù

Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức mãn hạn tù

Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức vừa được trả tự do lúc 10g30 sáng ngày 2 tháng 11. Sau 39 tháng bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm, anh Đức về trong sự chào đón của bố mẹ bà con lối xóm và bạn bè.

Một hình ảnh thân thương rất cảm động của anh là khi gặp lại bố mẹ, anh đã quỳ xuống để cảm ơn bố mẹ. Khi đi qua ngôi Thánh Đường Giáo xứ Nam Lộc gắn liền với tuổi thơ, anh Đức đã quỳ xuống cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ anh trong suốt hơn 3 năm trong nhà tù CS khắc nghiệt và tàn bạo. Được biết, trong trại giam anh luôn bị hạnh kiểm kém vì không nhận tội và không chấp hành kỷ luật của trại giam. Anh Trần Hữu Đức khẳng định dù thân thể có ốm đau, nhưng tinh thần đấu tranh cho sự thật và lẽ phải vẫn mạnh mẽ.

Trần Hữu Đức lúc bị bắt chỉ 23 tuổi, là sinh viên năm thứ 4 Trường Công Nghệ Thông tin tại Vinh. Là thanh niên tích cực trong mọi công việc bác ái xã hội, thành viên nhiệt tâm của Trung tâm bảo vệ sự sống Jean Paul II, tích cực tham gia các công việc liên quan tới bảo vệ môi trường ở thành phố Vinh. Anh bị bắt ngày 3 tháng 8 năm 2011 tại Thành phố Vinh – Nghệ An.

Cha của anh Đức là ông Trần Đức Tường luôn ủng hộ và tự hào về người con trai này. Ông từng nói với Đức là, gia đình ta phải cám ơn Chúa vì đã nhận được rất nhiều hồng ân. Được bắt bớ vì Đạo Chúa là một vinh hạnh cho gia đình. Anh đã nhiều lần đi thăm cha Lý, bị công an vô cớ lục soát người, tra hỏi đủ thứ, bị lấy hết tiền trong túi, rồi sau đó bị áp tải từ xe này qua xe khác, bị những trận đòn độc ác của họ nhưng anh vẫn cười, vẫn không sợ hãi và sau đó vẫn tìm cách tiếp tục đi thăm Ngài. (Thanh Lan)