19/08/2015 | 3

Tù nhân lương tâm Thái Văn Dung sẽ tiếp tục đấu tranh công khai

Tù nhân lương tâm Thái Văn Dung sẽ tiếp tục đấu tranh công khai

Nhiều TNLT cùng bị bắt với anh vào tháng 8/2011 đã có một số người được trả tự do cũng đến chúc mừng anh như: TNLT Paulus Lê Sơn, TNLT Nguyễn Văn Duyệt, TNLT Nguyễn Văn Oai, TNLT Chu Mạnh Sơn, TNLT Nguyễn Văn Thanh,… và nhiều người yêu mến tự do – dân chủ – nhân quyền cũng có mặt để chia vui.

Trò chuyện với phóng viên SBTN, TNLT Thái Văn Dung chia sẻ cảm xúc khi vừa được trả tự do: “Tôi rất vui khi được anh em, người thân, làng xóm, bạn bè khắp nơi đến chào đón trong ngày được tự do. Tôi sẽ tiếp tục dấn thân vào con đường đấu tranh dân chủ – nhân quyền cho quê hương đất nước Việt Nam dù có phải mất đi tính mạng này.”

Nói về dự tính trước mặt, anh cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục dấn thân đầu tranh bằng con đường công khai. Tuy nhiên, đấu tranh bằng cách nào để mang lại hiệu quả thì sau khi bình tĩnh lại tình thần và tìm hiểu xã hội đã có những biến chuyển nào rồi lúc đó mới lựa chọn.”

TNLT Thái Văn Dung biểu tình chống Trung Cộng vào năm 2011 tại Hà Nội.

TNLT Thái Văn Dung quê ở xóm 4, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Dung là một nhà hoạt động chống bất công xã hội. Anh cũng từng tham gia tích cực các cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Anh bị bắt vào ngày 19/8/2011 lúc đang ở Hà Nội trong cùng vụ án với các thanh niên Công giáo khác. Sau đó anh bị nhà cầm quyền CSVN khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo khoản 2, điều 79, Bộ Luật Hình Sự. Toà Án Nhân Dân Tối Cao phúc thẩm đã kết án anh 4 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Trong quá trình giam giữ TNLT Thái Văn Dung đã nhiều lần tuyệt thực để yêu cán bộ trại giam phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tôn giáo (nhận sách về tôn giáo), và phản đối chính sách đối xử hà khắc của cán bộ trai giam.

Sau đây là một số hình ảnh Thái Văn Dung trở về trong vòng tay bạn bè và người thân.

Ân Thiên / SBTN