26/01/2017 | 1

Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai nhờ gia đình mời luật sư Hà Huy Sơn biện hộ

Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai nhờ gia đình mời luật sư Hà Huy Sơn biện hộ

Chị Linh Châu, vợ anh Nguyễn Văn Oai. Ảnh: Hội Anh Em Dân Chủ

Trên trang FB Hội Anh Em Dân Chủ vừa cho đăng tải một bức thư của tù nhân Nguyên Văn Oai viết từ trong tù gởi cho gia đình, ghi ngày 20/01/2017. Trong bức thư, anh Oai đã nhờ gia đình mời luật sư Hà Huy Sơn tham gia vào việc biện hộ, bảo vệ cho anh.

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai bị công an Nghệ An bắt lần thứ hai vào ngày 19/01/2017, vì hai tội danh “chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành án”. Trong bức thư, anh Oai đề nghị gia đình liên lạc với luật sư Hà Huy Sơn, là người đã từng làm việc với anh từ trước, trở thành người bảo vệ luật pháp cho anh lần này. Luật sư Sơn là một gương mặt quen thuộc trong giới dân oan, cũng như các nhà hoạt động trong nước.

Anh Oai còn đề nghị mọi người hãy cùng cầu nguyện cho anh.

Vợ của anh Oai – chị Linh Châu, là người đã cho Hội Anh Em Dân Chủ biết nội dung lá thư này. Hiện nay chị đang có thai hai tháng. Chị cho biết chị rất hãnh diện về những việc làm của chồng mình cho xã hội, đất nước. Chị cho biết anh Oai một người thương yêu vợ hết mực.

Việc nhà cầm quyền CSVN bắt giam, chia ly tình cảm vợ chồng son trẻ cùng đứa con thơ trong bụng, chia cắt tình mẫu tử với mẹ già đau yếu, trong lúc tết đến xuân về là một cách làm hết sức tàn. Một hình thức khủng bố đối với các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN