04/04/2021 | 11

Tù nhân lương tâm Lê Anh Hùng bị ép uống 12 viên thuốc tâm thần trong một ngày

Tù nhân lương tâm Lê Anh Hùng bị ép uống 12 viên thuốc tâm thần trong một ngày

Lê Anh Hùng- Nguồn hình Nguyễn Vũ Bình

Tin Vietnam.- Ngày 4 tháng 4 năm 2021, nhà báo Nguyễn Vũ Bình loan tin, bà Trần Thị Niên, mẹ của tù nhân lương tâm Lê Anh Hùng cho biết, ông Hùng vừa gọi điện thoại cho bà thông báo bệnh viện đã tăng liều lượng thuốc tâm thần lên 12 viên để ép ông phải uống. Do nghĩ mình không bị bệnh tâm thần nên ông Hùng đã phản đối không uống thì bị nhân viên y tế bắt trói ông lại và tiêm thuốc an thần.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, công an Cộng sản đã chuyển ông Hùng vào bệnh viện Tâm thần trung ương 1 ở Hà Nội để giám định tâm thần. Dư luận cho rằng, đây là hành động vô cùng dã man và tàn độc của nhà cầm quyền Cộng sản để trả thù các nhà hoạt động ở Việt Nam. Ông Hùng bị công an Cộng sản bắt vào ngày 5 tháng 7 năm 2018, sau đó nhiều lần bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, ông Hùng luôn phủ nhận việc ông bị tâm thần.

Được biết, ngoài ông Hùng thì còn có nhà báo Phạm Thành, và nhà hoạt động Trịnh Bá Phương cũng bị công an Cộng sản đưa vào bệnh viện Tâm thần trung ương 1 để trả thù. Vừa qua, chính Công an Cộng sản đã công bố bệnh viện Tâm thần trung ương 1 có phòng cho bệnh nhân mua bán, sử dụng chất ma tuý và điều gái làng chơi đến phục vụ. (BBT)