26/03/2021 | 15

Tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình đang bị đau nhưng trại giam không cho đi khám bệnh

Tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình đang bị đau nhưng trại giam không cho đi khám bệnh

Hoàng Đức Bình- Nguồn hình Facebook Hoàng Nguyên

Tin Vietnam.- Ngày 26 tháng 3 năm 2021, thân nhân của tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình, đang bị thụ án tại trại giam An Điềm cho biết, bệnh viêm xoang của ông Bình đang ngày càng trở nặng nên ông Bình đã đề nghị được đưa đi khám, mọi chi phí ông sẽ tự chi trả, tuy nhiên phía trại giam đã không chấp nhận cho ông Bình được khám bệnh.

Theo ông Hoàng Đức Nguyên, em trai ông Bình, vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, gia đình ông vào trại giam An Điềm để thăm, và tiếp tế cho ông Bình phía trại giam không cho gặp. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp gia đình ông Nguyên không được thăm gặp ông Bình. Sự việc khiến gia đình rất lo lắng, vì họ muốn gặp ông Bình để hỏi thăm tình hình sức khoẻ của ông để mua thuốc gửi vào nhưng không được.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyên cầu mong cộng đồng quan tâm đến anh mình, và có tiếng nói tới những người quan tâm đến nhân quyền để họ lên tiếng giúp đỡ gia đình ông được vào thăm ông Bình, cũng như để ông Bình được điều trị bệnh. Ông Hoàng Đức Bình, quê ở Nghệ An, vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, bị Toà án Cộng sản tuyên phạt 7 năm tù giam với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ”, và 7 năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù giam.

Được biết, ông Bình là một nhà hoạt động rất nhiệt huyết, từ khi thảm hoạ Formosa xảy ra, ông Bình đã nghỉ việc ở Sài Gòn để về quê miền Trung cùng người dân đòi quyền lợi, yêu cầu nhà cầm quyền phải bắt Formosa chịu trách nhiệm.

An Nhiên