28/11/2014 | 1

Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Khang bị bức hại trong tù

Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Khang bị bức hại trong tù

Theo bà Liên cho biết, trại giam làm khó dễ không cho bà gởi thuốc sản xuất từ Hoa Kỳ, muốn gởi thì phải gởi thuốc của VN. Hiện sức khỏe của Kha rất xấu, bị đau sốt cả nửa tháng nay, bị lạnh, viêm mũi, bị trĩ nặng, viêm khớp gối, lại bị nhốt chung với 1 người tù hung dữ, có triệu chứng tâm thần, đã có tranh cãi giữa 2 người.

Nguyên Kha đã làm đơn yêu cầu chuyển phòng và được chữa bệnh nhưng giám thị từ chối đơn vì cho đó là chuyện cá nhân giữa tù nhân. Họ chỉ đưa thuốc giảm sốt mà thôi, không cho Kha gặp bác sĩ.

Bà Kim Liên đau xót tột độ, lo cho tánh mạng của con trai khi nghe con cầu cứu. Tinh thần Kha suy sụp, sức khỏe cạn kiệt, vì đây là sự cố tình sắp đặt của trại tù đối với các tù nhân chính trị.

Anh Trần Vũ Anh Bình, người cùng vụ án với Việt Khang, giam cùng trại với Nguyên Kha, cũng bị đối xử phân biệt, bị bức hại. Kha nghe tiếng anh Bình phản đối trại giam hàng đêm. Bà Nguyễn Thị Kim Liên đã từng có mặt tại Hoa Kỳ cuối năm 2013 để tiếp cận, kết nối với thế giới bên ngoài qua các phương tiện truyền thông xã hội, kêu gọi công lý cho con đang bị giam cầm vì các hoạt động cổ võ đa đảng, dân chủ, và công bằng xã hội.

Đinh Nguyên Kha đang thọ án tù 4 năm về tội danh tuyên truyền chống nhà nước, sau khi cùng Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn, dán khẩu hiệu chống đảng cộng sản Việt Nam tham nhũng, bán nước và phản đối Trung Cộng xâm lược Trường Sa-Hoàng Sa.

Bà Liên khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy quan tâm tới việc trại tù đối xử hà khắc với Đinh Nguyên Kha và các tù nhân chính trị khác. (Thanh Lan)