12/10/2018 | 4

Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha về nhà bằng xe cấp cứu

Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha về nhà bằng xe cấp cứu

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Như SBTN đã loan tin, tù nhân chính trị trẻ tuổi Đinh Nguyên Kha mãn hạn 6 năm tù hôm Thứ Năm (11 tháng 10) và được trả tự do khỏi trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trại giam này ban đầu không cho gia đình Kha đến đón, và cũng không tiết lộ sẽ đưa anh về nhà bằng cách nào.

Tin tức mới nhất cho hay, Kha đã được nhân viên trại giam đưa về tới thành phố Tân An, tỉnh Long An trên một chiếc xe cấp cứu.

Theo Việt Nam Thời Báo, vào giữa buổi sáng Thứ Năm, công an thành phố Tân An cho phép người nhà Kha đưa anh về nhà. Rất đông bà con thân thích và hàng xóm láng giếng đã đến thăm hỏi Kha và mong anh sớm ổn định cuộc sống, có sức khỏe tốt. Nhiều nhà hoạt động xã hội từ Sài Gòn, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đến chung vui với Kha và gia đình.

Cựu tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha nói với tờ Việt Nam Thời Báo rằng, trong 6 năm ở trong tù, anh được chăm sóc y tế ở mức căn bản, điều kiện ăn uống cũng không đến nỗi tệ, và anh không bị tra tấn. Tuy nhiên sức khỏe anh không được tốt. Do đó, trại giam ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa anh về Long An bằng xe cấp cứu.

Kha cho biết, hiện anh đang bị bệnh trĩ, thoát vị đĩa đệm và cao huyết áp. Ở trong tù, anh gặp bác sĩ Hồ Hải, một blogger trở thành tù nhân lương tâm. Bác sĩ Hồ Hải đã khuyên Kha sau khi ra tù phải cấp tốc đi khám tổng quát.

Huy Lam / SBTN