24/07/2015 | 0

Tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu được tự do

Tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu được tự do

TNLT Cấn Thị Thêu (cầm hoa) được bạn bè đón chào trong sự vui mừng.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, công an Trại 5 đã thả tự do cho cô Cấn Thị Thêu cách cổng trại hơn 10 km. Công an Trại 5 đã tịch thu và lấy đi những đồ dùng, kỷ vật trong tù của cô cũng như giằng co làm áo cô Cấn Thị Thêu bị rách.

Một người có mặt tại hiện trường cho biết: “Khi bà con dân oan Dương Nội và nhiều người có mặt ở cộng trại 5 để chào đón cô Cấn Thị Thêu được tự do. Nhưng công an đã đưa cô đi khá xa cách cổng trại 10 km mới thả. Khi chúng tôi đến nơi để đón cô thì thấy mấy tên công an như côn đồ giằng xé quần áo cô, làm quần áo cô bị rách. May mắn là chúng tôi có mặt kịp thời để đưa cô bộ áo dài để mặc và đón cô về.”

Hiện tại sức khoẻ của tù nhân lương tâm Cấn Thi Thêu ổn định. Tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu cho biết cô sẽ tiếp tục tranh đấu cùng với bà con dân oan Dương Nội để giành lại quyền lợi cho mình cũng như những người khác.

Nhiều người khi gặp lại tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu đã phải bật khóc khi nhìn thấy cô bị công an giằng co và xé rách áo cũng như nghe những lời cô chia sẻ về cuộc sống trong chốn lao tù.

Được biết, tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu bị bắt cùng chồng là ông Trịnh Bá Khiêm và một số người khác vào ngày 25/4/2014, khi ra đồng để giữ đất khỏi bị cưỡng chế. Trong 2 phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm, chị Cấn Thị Thêu bị tuyên 15 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự.

Ân Thiên / SBTN