19/08/2014 | 0

Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng được gặp gia đình

Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng được gặp gia đình

Theo tin từ VRNs (Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam), nhà đấu tranh nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng đã được gặp con gái lần đầu tiên vào sáng ngày 19/08/2014, tại trại giam An Bình, Đồng Tháp, sau hơn 6 tháng bị giam cầm.

Cô Quỳnh Anh-con gái của bà Minh Hằng- cho biết cuộc gặp gỡ giữa hai mẹ con chỉ kéo dài 15 phút! Sức khỏe của bà khá suy kiệt sau nhiều đợt tuyệt thực trong tù. Tuy nhiên, tinh thần của bà hết sức vững vàng. Bà nói với con gái rằng bà sẵn sàng tuyệt thực đến chết nếu phiên tòa sắp tới tiếp tục bất công, để cho giới công quyền Việt Nam và dư luận nhìn thấy nỗi đau của bà. Bà nhấn mạnh hy sinh cũng là một hình thức đấu tranh. Bà không quên gởi lời cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của những người đồng hành trong và ngoài nước trong suốt thời gian bà bị bắt vừa qua.

Cô Quỳnh Anh còn cho biết em trai của cô là Trần Bùi Trung hiện nay đang đi Mỹ, Úc để vận động để trả tự do cho bà Minh Hằng và hai người bạn của bà. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hứa sẽ quan tâm đến phiên tòa này. Hơn 10 Đại sứ Phương tây mong muốn có mặt trong phiên tòa.

Bà Bùi Thị Minh Hằng bị bắt từ ngày 11/2/2014. Vào ngày 26/08/2014 sắp tới dự định sẽ diễn ra phiên tòa sơ thẩm của bà, cô Thúy Quỳnh và ông Văn Minh, tại tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Cả ba người đều bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng” theo Khoản 2, Điều 245 BLHS. Dư luận của những người yêu tự do công lý hết sức bất bình với cách buộc tội chung chung, vô căn cứ này. Hội Anh Em Dân Chủ nhận định “…đây là một âm mưu chính trị, một vụ án chính trị nhằm đàn áp, bắt giữ và cầm tù nhà hoạt động nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng và những người bạn của bà. Bất kỳ phán quyết nào buộc tội bà Bùi Thị Minh Hằng và những người liên quan đều là vi phạm quyền con người…”. (D. Hưng)