Tù nhân gốc việt tự tử trong nhà tù quận hạt Oklahoma

Tù nhân gốc việt tự tử trong nhà tù quận hạt Oklahoma

(Ảnh: News9.com)

Một tù nhân gốc Việt vừa qua đời vào chiều Thứ Tư 5 tháng 7 tại nhà tù quận hạt Oklahoma, hai ngày sau khi bị tuyên án tù giam.

Theo một thông cáo báo chí của nhà chức trách, ông Nguyễn Thanh Nhan, 46 tuổi, cư dân Oklahoma City, dường như đã chết “do tự tử”. Ông được tìm thấy treo cổ trong buồng giam, trong khi hai bạn tù cùng buồng giam với ông không có mặt.

Truyền thông địa phương cho biết đây là vụ tử vong thứ bảy của tù nhân tại nhà tù quận hạt Oklahoma chỉ trong năm nay. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ông Nguyễn bị truy tố năm 2004 về tội nổ súng với chủ ý giết người và tấn công bằng một vũ khí chết người trong một cuộc đụng độ bên ngoài một nhà hàng Á Đông ở thành phố Oklahoma City.

Theo báo mạng NewsOK, thì nạn nhân sống sót sau cuộc tấn công bằng súng và dao rựa. Ông Nguyễn bỏ trốn trong hơn 12 năm và cuối cùng bị bắt giam hồi tháng 11 năm 2016.

Hôm Thứ Hai tuần này ông nhận tội trước tòa theo một thỏa thuận đòi hỏi ông thi hành bản án 10 năm tù và 10 năm quản chế. Ông cũng đối diện với nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam sau khi thi hành bản án.

Huy Lam / SBTN