Tù nhân gốc Việt nhận thuốc cấm qua hũ yogurt

Tù nhân gốc Việt nhận thuốc cấm qua hũ yogurt

(Ảnh: The Oregonian)

Một tù nhân gốc Việt ở tiểu bang Oregon hôm Thứ Hai 16/10 bị cáo buộc thêm tội chuyển lậu thuốc lá và thuốc tây mua theo toa bác sĩ, qua một hũ yogurt mà bạn gái của anh ta mang vào trong một lần thăm tù.

Theo báo mạng The Oregonian, trong lần thăm tù ngày 23 tháng 10 năm 2016 tại trại giam liên bang ở thành phố Sheridan, người bạn gái của tù nhân Tony Văn Nguyễn đã trao cho anh một hũ yogurt đã mở, bên trong có chứa nhiều bong bóng đựng thuốc lá và một loại thuốc.

Cáo trạng trích lời đặc vụ viên FBI John Mandrafina kể rằng, Tony đã xúc yogurt ăn và có cử chỉ “nuốt những miếng lớn bất thường”.

Các cử chỉ khả nghi của Toney đã bị nhân viên nhà tù ghi nhận. Sau lần thăm này, họ đưa Tony vào một buồng giam có quan sát để theo dõi anh thật sát.

Bốn ngày sau, Tony xin đi vệ sinh, và các viên chức trại giam tìm thấy 12 quả bong bóng trong phân của anh. Các bong bóng này gồm 10 quả chứa thuốc lá và 2 quả chứa một loại thuốc mua theo toa bác sĩ là Suboxone Film, dùng để điều trị người nghiện opioid. Mỗi quả bong bóng chứa thuốc có 55 tờ giấy màu cam, thuộc dạng thuốc ngậm dưới lưỡi.

Cáo trạng cho biết từ nhiều ngày trước lần thăm, Tony từ trong tù gọi điện thoại cho bạn gái, nói cô “mang tới 32 miếng”.

Trong cú điện thoại được trại giam thu lại, người bạn gái hỏi Tony có muốn nhận thứ gì để hút. Tony trả lời “10 cái để hút và giấy”.

Huy Lam / SBTN