08/01/2015 | 1

Tù nhân chính trị Trần Anh Kim mãn hạn tù

Tù nhân chính trị Trần Anh Kim mãn hạn tù

Rất nhiều công an đã la hét chất vất ông tại phường trong nhiều giờ, trước khi cho ông về với gia đình, vì ông phản đối không chịu ký vào các biên bản liên quan đến lệnh quản chế.

Ông Kim từng là một sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam mang cấp hàm trung tá, một đảng viên CSVN, bị CSVN lừa dụ vào Nam tham gia cuộc chiến tranh xâm lược niềm Nam, đã chiến đấu hăng say cho lý tưởng Cộng sản suốt gần 30 năm.

Vào những năm 1997, ông trở thành dân oan vì chống tham nhũng tại địa phương, và sau đó trở thành tiếng nói đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam.

Ông Trần Anh Kim cũng là Ủy viên trung ương đảng kiêm phó tổng thư ký của Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Ông bị bắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2009 cùng lúc với thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trong các nhà tù, từ Ba Sao- Nam Hà đến trại 6 – Nghệ An, ông liên tục đấu tranh bảo vệ quan điểm chính trị của mình, khiến từ ban giám thị trại giam đến các cai tù đều nể sợ.

Trong tù ông và những bạn tù nhân lương tâm khác như ; Nguyễn xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Bá Đăng ,Nguyễn văn Hải (Điếu Cày)….. cùng đấu tranh chế độ , chính sách của nhà tù , bảo vệ quyền lợi ,nhân phẩm cho các tù nhân hình sự. Ngoài ra ông cũng đã nhiều lần viết đơn thư phê phán Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam nhưng không được nhà tù gửi đi. Ông đã đi qua 3 nhà tù như Trại tạm giam Tỉnh Thái Bình, nhà giam Nam Hà, nhà giam số 6 Thanh Chương -Nghệ An.

Cũng như nhiều cán bộ cộng sản, ông Trần Anh Kim đã nhận ra bộ mặt thật của đảng cùng các tầng lớp lãnh đạo của họ. Ông Kim đã có nhiều bài viết, và nhiều cuộc phỏng vấn lên án chủ nghĩa cộng sản một cách sâu sắc và quyết liệt. (Thanh Lan)