05/06/2015 | 0

Tự mình ra đời trong hoàn cảnh đau thương

Tự mình ra đời trong hoàn cảnh đau thương

Trong vòng tay người cha

Không giống như mọi đứa trẻ khác được sinh ra bình thường trong vòng tay của mẹ, bé Quốc Huy tự mình ra đời trong một hoàn cảnh đau thương vì tai nạn đã cướp đi mạng sống người mẹ. Ngay cả cái tên đầu đời người ta gọi bé cũng rất lạ lùng – “đứa bé bị văng khỏi bụng mẹ”. Thế nhưng, bằng bản năng sống mạnh mẽ, nhờ sự đùm bọc, chăm sóc yêu thương của các bác sĩ, y tá, 6 tháng sau tai nạn, bé đã sớm bình phục, trở về nhà.

Bé lớn lên sẽ không quên người ân nhân đã ẵm vội bé trên hiện trường tai nạn, đưa thẳng vào bệnh viện cấp cứu. Đó là anh Phan Trọng Hải, người đã cương quyết rẽ đám đông đang đứng nhìn ngó, ẵm bé đang nằm trong vũng máu, với một chân đứt lìa. Anh vội vàng kêu người chở anh và bé đi bệnh viện liền khi ấy.

Làm được vậy, nhưng anh Hải rất khiêm tốn: “Tôi không dám đánh giá những người có mặt hôm đó là vô cảm. Tôi nghĩ, đơn giản mình là người may mắn đến trước, đưa cháu bé đến bệnh viện kịp thời. Nếu tôi không làm việc này, chắn chắn cũng sẽ có người làm.”

Bé Quốc Huy cũng sẽ không thể nào quên công ơn của các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1, Sài Gòn. Bác sĩ Nguyễn Hồng Nhân – bác sĩ điều trị khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Nhi đồng 1- chia sẻ: “Hôm đó, tôi đang trực thì nhận được báo động có một ca chấn thương sơ sinh rất nặng. Chúng tôi có mặt ngay tại phòng cấp cứu để tiếp nhận bé Huy trong tình trạng hôn mê và chânphải đứt lìa. Tất cả các phương tiện trong bệnh viện được tập trung để khảo sát cho bé. Ưu tiên lúc bấy giờ là cứu sống em bé và cắt chân. Và tình trạng của cháu bé quá nguy kịch nên chúng tôi quyết định mổ cấp cứu khẩn.”

Với phép màu của cuộc sống, ca phẫu thuật thành công trong thời gian 1 giờ cho phép. Đây là trẻ sơ sinh nhỏ nhất, chưa đến 1 ngày tuổi đã phải trải một cuộc phẫu thuật lớn trong tình trạng sự sống rất mong manh.

Bé lớn lên cũng sẽ không quên cộng đồng đã cưu mang, giúp đỡ cho cha con bé để có tiền làm phẫu thuật, cũng như tặng gia đình em một sổ tiết kiệm gần 3 tỷ đồng. Bé cũng sẽ không bao giờ quên giây phút gặp lại cha sau 17 ngày giành giật với sự sống, không quên người mẹ đến phút cuối chỉ lo cho sinh mạng của con. Điều kỳ diệu nhất, khi bé được cứu sống đã khiến người ông ngoại đứng lên xin giảm nhẹ hình phạt cho kẻ gây ra tai nạn.

Câu chuyện chào đời của bé Quốc Huy đã làm cả xã hội phải rùng mình vì hậu quả của việc lái xe phóng nhanh, bất chấp mạng sống của người khác; vì một số người vô cảm chỉ biết đứng nhìn gia đình người bị nạn. Nhưng đó cũng là câu chuyện của tình người, tình cộng đồng. Bé Quốc Huy đã vào đời từ nỗi mất mát khủng khiếp, nhưng bé cũng đã nhận về tình yêu thương vô bờ bến của mọi người.

Lòng vị tha chính là liều thuốc để bé lớn lên, vượt qua những ký ức đau buồn và tương lai sẽ trở thành một người lành lặn không thương tật trong tâm hồn.

Trong vòng tay bác sĩ

Tú Thanh / SBTN