22/12/2017 | 0

Tư lệnh Không Quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ hoàn tất chuyến thăm Việt Nam

Tư lệnh Không Quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ hoàn tất chuyến thăm Việt Nam

(Ảnh: USPACOM)

Đại tướng Terrence J. O’Shaughnessy, Tư lệnh Không Quân Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, vừa hoàn tất chuyến thăm Việt Nam để tăng cường quan hệ giữa các lực lượng không quan hai nước.

Trang mạng của Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ USPACOM hôm Thứ Năm 21/12 cho biết, Tướng O’Shaughnessy đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 14 đến 16 tháng 12.

Tướng O’Shaughnessy và ông Anthony Johnson, người giữ chức Chief Master Seargent của Không Quân, tương đương cấp bậc trung tướng, vừa chính thức đi thăm Hà Nội, Cam Ranh, và Sài Gòn để xác định cam kết của Hoa Kỳ đối với hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Đại tá Jay Gibson, giám đốc về an toàn của Không Quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, cũng tháp tùng Đại tướng O’Shaughnessy trong một phần của chuyến thăm.

Trang mạng của USPACOM dẫn lời Tướng O’Shaughnessy nói rằng: “Mối quan hệ ngày càng sâu đậm giữa Việt Nam và Hoa Kỳ có lợi cho lực lượng không quân hai nước, hai dân tộc và toàn khu vực”.

Trong chuyến thăm 3 ngày, phái đoàn Hoa Kỳ đã đến thăm 4 phi trường Gia Lâm, Nội Bài, Cam Ranh và Biên Hòa. Trang mạng của USPACOM cho biết, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lãnh vực huấn luyện phi công, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo và quân y.

Trước đó, vào tháng 11, khi đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng thống Trump đã công khai rao bán chiến đấu cơ, hỏa tiễn và những vũ khí tối tân của Hoa Kỳ cho Việt Nam.

Huy Lam / SBTN